Top 10 loài cá sang chảnh và đẹp nhất trên thế giới

Các là một trong những loài vật khá phong phú về chủng loại cũng như màu sắc. Có rất nhiều loài cá khiến bạn phải khiếp sợ khi nhìn thấy, tuy nhiên cũng có những loài cá khiến bạn phải trầm trồ thán phục ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Cùng chiêm ngưỡng top 10 loài cá đẹp nhất thế giới và cũng là 10 loài cá sang chảnh nhất trong các loại cá nuôi.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng tốp 10 loài cá đẹp nhất thế giới nhé!

1. Loài cá rồng Platinum
Được xem là vua của các loài cá, và vua của các loài cá rồng đó chính là cá rồng Platinum (cá rồng bạch tạng). Đây là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc trên cơ thể khiến những chú cá có màu trắng toát ( gần giống như đột biến bạch tạng ở người). Có rất nhiều các loại cá rồng khác nhau với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, loài cá rồng đẹp nhất và đắt nhất đó chính là cá rồng Platinum mà bạn được nhìn thấy ở dưới đây.

anh chup ca rong Platinum
Cá rồng Platinum – 1 trong 10 loài cá đẹp nhất thế giới

2. Cá đuối Polka Dot 
Cá đuối Polka Dot chính là loài cso giá đắt nhất tại đất nước Đài Loan. Cá đuối nước ngọt với kích thước vừa phải cùng với những chấm nhỏ trên trở thể khiến chúng trở nên đẹp lạ kỳ hơn. Với đột biến gen ở phần đầu, cá đuối nước ngọt Polka Dot có phần đầu mang hình chữ U thay vì hình tròn như những chú cá đuối thông thường.

hinh anh chup ca duoi Polka Dot
Cá đuối Polka Dot – Một trong 10 loài cá đẹp nhất thế giới

3. Peppermint – Cá thiên thần
Đúng như tên goi của mình cá thiên thần Peppermint khiến người nhìn phải nao lòng trước vẻ đẹp của nó. Đây là loài cá rất hiếm trên thị trường, nên độ sang chảnh của nó càng được tăng cao.
anh chup ca thien than Peppermint

Thiên thần bé nhỏ Peppermint

4. Loài cá Bladefin Basslet
Chỉ với kích thước khá nhỏ là 3-4 cm, Bladefin Basslet vẫn thuộc top 10 loài cá đẹp nhất thế giới, kích thước nhỏ bé của loài cá này khiến nhiều người không tin được mức giá cho một chú cá bế nhỏ này lên đến 10.000 USD. Đây là loài cá sống ở trong các rạn san hô ở vùng nước sâu và hiếm khi bơi ra ngoài. Chiếc vây giống như chiếc sừng nhỏ mang lại nét đẹp đặc trưng cho loài cá Bladefin Basslet này.

anh chup ca Bladefin Basslet
Loài cá Bladefin Basslet thuộc top 10 loài cá đẹp nhất trên thế giới

5.  Basslet Golden
Với cơ thể vàng óng ả đặc biệt cộng với việc rất khó có thể đánh bắt được chúng nên Golden Basslet càng có giá thành cao hơn(khoảng 8000 USD/1 con). Giá thành hoàn toàn trước ngược với kích thước vô cùng nhỏ bé của loài cá này.

anh chup ca Basslet Golden
Golden Basslet có màu sắc vàng óng đặc biệt

6. Cá mú Neptune
Rất khó để bạn có thể tìm thấy loài cá tuyệt đẹp này tại các cửa hàng bán cá cảnh vì loài cá này rất hiếm và rất khó để bắt. Đều đặc biệt của cá mú Neptune khiến người chơi cá cảnh yêu thích nhất đó là sự thay đổi màu sắc trên cơ thể, màu sắc có thể thay đổi từ màu cam sang màu hồng rực rỡ.

anh chup ca mu Neptune
Cá mú Neptune – một trong 10 loài cá đẹp nhất thế giới

7. Cá Perch đầu dẹt
Cá Perch đầu dẹt là loài cá có tốc độ bơi được ví nhanh như tên bắn. Cá Perch đầu dẹt có màu sắc chủ đạo là màu đỏ kèm theo những sọc trắng nổi bật. Điểm nhấn nổi bật của loài cá này chính là chiếc đuôi hình vòng tròn.

anh chup ca Perch dau det
Cá Perch đầu dẹt- 1 trong 10 loài cá đẹp nhất thế giới hiện nay 

8. Cá bướm Wrought Iron
Là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ nhà cá bướm, mỗi chú cá Wrought Iron có kích thước trung bình là 15cm. Đây quả là một con số khá ấn tượng cho những chú cá nuôi trong bể cảnh. Màu sắc xám đen cùng với các chấm màu là màu sắc chủ đạo của cá bướm Wrought Iron. Điểm nhấn đặc biệt của chú cá này chính là viền màu vàng ở phía dưới đuôi cá.

anh chup ca buom Wrought Iron
Cá bướm Wrought Iron

9. Cá Clarion
Đây là một cái tên đặc biệt được lấy theo tên của hòn đảo Clarion xinh đẹp ngoài Thái Bình Dương. Loài cá thiên thần Clarion có màu sắc rực rỡ và vô cùng nổi bật với các sọc màu xanh dương. Mặc dù được nuôi cách đây khoảng 40 năm về trước nhưng cá thiên thần Clarion vẫn không được người chơi cá chơi nhiều bởi giá thành khá là đắt đỏ.

hinh anh chup ca Clarion
Cá Clarion xinh đẹp trong10 loài cá đẹp nhất thế giới

10. Loài cá Candy Basslet 
Đây là loài cá có màu sắc sặc sỡ nhất trong đại dương. Tuy sống ở biển nhưng loài cá này lại rất dễ thích nghi trong điều kiện môi trường nuôi nhân tạo.

hinh anh chup ca Candy Basslet
Loài cá Candy Basslet có màu sắc vô cùng sặc sỡ

Trên đây là top 10 loài cá đẹp nhất thế giới và sang chảnh nhất thế giới. Nếu bạn không có một kinh tế vững thì khó có lòng bạn có thể sở hữu được những chú cả bé nhỏ này.

>> xem thêm cá cảnh nước ngọt phổ biến đẹp nhất 2015
Từ khóa tìm kiếm goole:

  • 10 loài cá đẹp nhất thế giới
  • 10 loài cá đẹp nhất thế giới hiện nay
  • Top 10 loài cá đẹp nhất thế giới
  • Top 10 loài cá đẹp và sang chảnh nhất thế giới